Quy trình thiết kế

QUY TRÌNH THIẾT KẾ HSKT

(V/v: Thi Công Công Trình Dân Dụng)

Kính chào Quý khách hàng

Để hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện việc thi công xây dựng một công trình, Công ty TNHH Xây Dựng Viễn Xuân xin trân trọng gửi đến Quý Khách Quy trình Thiết kế hồ sơ kỹ thuật với những nội dung như sau :

Có 02 việc chúng ta cần khi chuẩn bị tiến hành xây dựng một công trình theo cách thức hoàn chỉnh nhất:

–   Giai đoạn 1: Thực hiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho công trình.

–   Giai đoạn 2: Thi công công trình (bao gồm phần thô và hoàn thiện).

GIAI ĐOẠN 1: QUY TRÌNH THIẾT KẾ HỒ SƠ KỸ THUẬT

  1. LẬP PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ :

* Khách hàng và Kiến trúc sư cùng trao đổi, nắm thông tin và lên phương án thiết kế bao gồm các mặt bằng bố trí được trình bày trên khổ giấy A4 hoặc trao đổi qua Zalo.

* Thời gian thiết kế phương án bố trí mặt bằng sơ bộ sẽ được thực hiện từ 3-7 ngày tùy mức độ công trình.

* Khách hàng sẽ cùng Kiến trúc sư chỉnh sửa phương án tối đa 3 lần để cho ra phương án cuối cùng và bắt đầu ký hợp đồng.

* Quý khách vui lòng cung cấp các tư liệu pháp lý về lô đất hoặc căn nhà như sổ hồng photo, tờ đo đạc hiện trạng (nếu có), bản vẽ xin phép (nếu có), khảo sát địa chất nếu là nhà cao trên 4 tầng.

* Khách hàng vui lòng hạn chế chỉnh sửa phương án khi đã ký duyệt thống nhất nhằm tránh phát sinh phí thiết kế sau này.

  1. KÝ KẾT HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ :

* Sau khi đồng ý phương án, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế để triển khai phương án 3D Phối cảnh, quý khách vui lòng xác nhận phương án vào hồ sơ thiết kế phương án để làm cơ sở cho xác nhận ban đầu.

* Hợp đồng thiết kế là mẫu quy định chung của công ty, quý khách vui lòng không chỉnh sửa nội dung, quý khách nên đọc kỹ và tính toán kỹ lưỡng trước khi ký Hợp đồng.

  1. TRIỂN KHAI HỒ SƠ KỸ THUẬT :

* Hồ sơ thiết kế được triển khai từ 10 -20 ngày tùy khối lượng công việc.

* Công ty sau khi triển khai sẽ tiến hành giao cho quý khách hàng 1 bộ hồ sơ A3 (không đóng dấu ký tên) để quý khách hàng tham khảo và góp ý để chỉnh sưả chi tiết thiết kế trong vòng từ 2 -5 ngày.

* Chi tiết thiết kế kiến trúc sẽ được hoàn thiện và chỉnh sửa tối đa 3 lần, nên quý khách vui lòng xem kỹ hồ sơ và cố gắng nêu tất cả các ý kiến chỉnh sửa tối đa 2 lần, nhằm tránh chỉnh đi chỉnh lại nhiều lần theo ý kiến thay đổi chủ quan của khách hàng. Từ lần thứ 4 trở đi, công ty sẽ tính phí 10% trên tổng giá trị Hợp đồng thiết kế cho mỗi lần chỉnh sửa chi tiết (nếu không phải do sai sót từ phía công ty).

  1. BÀN GIAO HỒ SƠ :

* Hồ sơ sau khi hoàn thiện lần cuối được in 2 bộ khổ A3 có đóng dấu, ký tên chịu trách nhiệm pháp lý giao cho khách hàng, ngoài ra còn một bộ A3 photo có chữ ký khách hàng sẽ được công ty lưu hồ sơ tại văn phòng. Khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hồ sơ ngay tại công ty và ký vào biên bản bàn giao (nếu cần) để tiện làm thủ tục thanh toán.

* Lưu ý các kích thước, mẫu thiết kế trong hồ sơ thiết kế có thể phải được chỉnh sửa cho phù hợp với hiện trạng thực tế thi công.

  1. THANH TOÁN HỢP ĐỒNG :

    * Hợp đồng thiết kế được chia làm 2 đợt thanh toán tương đương với 2 giai đoạn thiết kế và được ghi rõ trong Hợp đồng thiết kế.

* Khách hàng vui lòng thanh toán ngay tại thời điểm bàn giao hồ sơ, tương ứng mỗi giai đoạn tại Công ty hoặc nhân viên bàn giao hồ sơ thu tiền tại nhà.

* Trong trường hợp khách hàng muốn thanh toán chậm (không quá 3 ngày) kể từ ngày bàn giao hồ sơ, quý khách vui lòng ký vào biên bản bàn giao và biên bản xác nhận thời điểm thanh toán.

GIẢM GIÁ 100% GIÁ HS THIẾT KẾ KHI THI CÔNG TRỌN GÓI

GIẢM GIÁ 50% GIÁ HS THIẾT KẾ KỸ THUẬT KHI THI CÔNG PHẦN THÔ

  1. CÔNG TÁC GIÁM SÁT TÁC GIẢ :

* Trong quá trình thi công, nhân viên thiết kế sẽ làm công tác giám sát thiết kế và bảo vệ quyền tác giả tại công trình, KTS không chịu trách nhiệm nếu nhà thầu hoặc chủ đầu tư thực hiện sai thiết kế trong quá trình thi công.

* Chủ đầu tư cầu lưu ý bản quyền của hồ sơ thiết kế công ty sở hữu 50%, do đó chúng tôi có quyền quảng bá hình ảnh và kiến trúc trên các phương tiện thông tin đại chúng và được treo bảng hiệu tại công trình khi công trình thi công.

* Công tác giám sát sẽ được tiến hành theo số lần trong giờ hành chánh, tối đa không quá 10 buổi, mỗi buổi khoảng 1h hoặc khi chủ đầu tư cần KTS tư vấn trực tiếp tại công trường liên quan đến các vấn đề về kiến trúc, KTS không giám sát phần thi công cho chủ đầu tư.